Giải Pháp VR – Virtual Reality

Công nghệ thực tế ảo – VR

Thực tế ảo Virtual Reality (Viết tắt là VR) là công nghệ giúp con người có thể “cảm nhận” không gian mô phỏng một cách chân thực hơn nhờ vào một loại kính nhìn 3 chiều (kính thực tế ảo). Môi trường thực tế ảo này được tạo ra và điều khiển bởi một hệ thống máy tính cấu hình cao.

Chính nhờ khả năng phản hồi theo thời gian thực mà hệ thống VR biết cách tái tạo và biến đổi môi trường thực tế ảo cho phù hợp với hoàn cảnh. Trường hợp này, con người ra quyết định bằng các hành động ( hoặc suy nghĩ), các cảm biến sẽ thu nhận những tín hiệu điện và từ đó máy tính phân tích, cho ra một môi trường ảo mới theo một nguyên lý hoặc thuật toán dựng sẵn.

Hệ thống thực tế ảo gồm những thành phần nào?

Một hệ thống VR tổng quát bao gồm 5 thành phần: phần mềm (SW), phần cứng (HW), mạng liên kết, người dùng và các ứng dụng. Trong đó 3 thành phần chính và quan trọng nhất là phần mềm (SW), phần cứng (HW) và các ứng dụng.

Phần mềm:

AVTS kế thừa, cải thiện, nâng cấp và sử dụng những nền tảng đặc thù, tân tiến nhất thế giới để sản xuất ra những ứng dụng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Phần cứng:

AVTS sử dụng phần cứng do những hãng hàng đầu thế giới phát triển như Oculus, Microsoft Hololens, HTC Vive…

Ứng dụng của công nghệ Thực tế ảo VR:

AVTS đã nguyên cứu và phát triển công nghệ VR ứng dụng trong mọi lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật, kiến trúc, quân sự, giải trí, du lịch (Virtual Tour), địa ốc, y học…

Hãy cùng AVTS khám phá công nghệ VR trong Môi trường thực tế ảo!